Bảo quản giấy in hóa đơn nhiệt sao cho đúng cách

Giấy in hóa đơn nhiệt là loại giấy được tẩm một lớp hóa chất lên bề mặt, hoạt động nhờ cơ chế cảm nhiệt để hiển thị thông tin của hóa đơn thanh toán. Đây là một trong những loại giấy in đang rất được ưa chuộng hiện nay. Trong quá trình sử dụng giấy in hóa đơn sẽ không tránh khỏi những hư hỏng, tác nhân gây ảnh hưởng đến giấy in. Hoàn Ngọc Soft  chia sẻ một số cách bảo quản giấy in mà bạn cần phải biết.

Vì sao chúng ta cần phải bảo quản giấy in hóa đơn nhiệt đúng cách?

Hiện nay, các loại giấy in nhiệt, giấy in hóa đơn đang được sử dụng khá phổ biến tại các siêu thị, cửa hàng, ngân hàng,… Thông thường, khi mua giấy in hóa đơn nhiệt giá rẻ, chúng ta sẽ thường mua với số lượng nhiều hoặc theo đơn vị thùng. Mua nhiều giấy in hóa đơn cùng lúc như thế, bạn sẽ không thể nào dùng hết trong thời gian ngắn. Chính vì lý do đó mà chúng ta cần phải có biện pháp bảo vệ giấy in tốt nhất để tránh bị hư hỏng, làm lãng phí.

giấy in hóa đơn nhiệt tại Bình Định
Vì sao cần phải bảo quản giấy in hóa đơn nhiệt đúng cách?

Bảo quản giấy in hóa đơn nhiệt sao cho tốt nhất

Giữ giấy in hóa đơn nhiệt tránh những nơi có nhiệt độ cao

Hầu như tất cả các vật dụng đều chịu ảnh hưởng dưới sự tác động trực tiếp của nhiệt độ cao. Các loại giấy in nhiệt, giấy in hóa đơn nhiệt đều có tác dụng cảm nhiệt, trong điều kiện môi trường có nhiệt độ cao, chúng sẽ dễ dàng bị chuyển thành màu đen hoặc bị phai màu. Để tránh trường hợp này xảy ra, bạn nên bảo quản chúng ở nơi thoáng mát, với nhiệt độ phòng dưới 30 độ C.

Không đặt giấy in ở những nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Chúng ta có thể dễ dàng thấy được, các sản phẩm, hàng hóa đều được khuyên nên để ở nơi tránh ánh nắng mặt trời. Giấy in hóa đơn nhiệt cũng thế. Khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài lớp hóa chất được tẩm lên giấy sẽ bị mất tác dụng. Cũng chính vì thế, chất lượng bản in thu được sẽ rất kém, màu rất dễ bị phai, các thông tin trên hóa đơn bị mờ rất nhanh.

Tránh xa các chất lỏng như nước, dầu, axit và những nơi ẩm ướt

Các loại giấy in thông thường khi tiếp xúc trực tiếp với các chất lỏng như nước, dầu, axit sẽ bị hỏng ngay, bạn không thể dùng được nữa. Một điểm cần được chú ý nữa là nên bảo quản giấy in ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với nguồn nước hay những nơi ẩm ướt. Vì trong điều kiện môi trường này, giấy in rất dễ bị ẩm và sẽ không phản ứng được với đầu in của máy in nhiệt nữa.

Không làm nhàu nát, biến dạng giấy in

Một điểm tưởng như đơn giản nhưng không kém phần quan trọng mà các bạn cần lưu ý là phải sắp xếp giấy in hóa đơn một cách khoa học, cẩn thận. Tuyệt đối không được để các vật nặng lên giấy in hóa đơn nhiệt. Bởi vì, một khi giấy in bị biến dạng, hay bị nhàu thì có thể gây ảnh hưởng đến đầu in nhiệt và thậm chí là làm hư máy do biến dạng kích thước.

Nhà cung cấp giấy in hóa đơn nhiệt giá rẻ, chất lượng

giấy in hóa đơn nhiệt tại Bình Định
Nhà cung cấp giấy in hóa đơn nhiệt giá rẻ, chất lượng

Hoàn Ngọc Soft – địa chỉ cung cấp giấy in hóa đơn tại Bình Định – Phú Yên giá rẻ, chất lượng. Chúng tôi đã và đang hợp tác với nhiều cửa hàng, quán ăn, nhà hàng, cafe, trà sữa,… và là đơn vị uy tín được khách hàng tin dùng.

Bên cạnh giấy in hóa đơn nhiệt, hoanngocsoft.com còn cung cấp các thiết bị bán hàng như máy pos bán hàng, máy in hóa đơn, máy in mã vạch, máy quét mã vạch, phần mềm bán hàng tại Bình Định,… Hoàn Ngọc hỗ trợ thiết kế và thi công lắp đặt tận nơi, tư vấn các giải pháp bán hàng thông minh. Liên hệ với chúng tôi qua 0899 199 759 để được tư vấn và báo giá chi tiết.

>>> Xem thêm: Bí quyết chọn mua giấy in hóa đơn giá rẻ chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *