Hướng dẫn phân biệt giấy in hóa đơn nhiệt kém chất lượng hiệu quả

Trên thị trường đa dạng hóa các loại giấy in hóa đơn như hiện nay sẽ không tránh khỏi việc gặp phải loại hàng giả, hàng kém chất lượng. Làm thế nào để phân biệt được giấy in hóa đơn nhiệt giả và giấy in chính hãng? 

Thế nào là giấy in hóa đơn nhiệt chính hãng?

Hiện nay, giấy in nhiệt đang rất phổ biến trên thị trường, được ứng dụng trong nhiêu ngành kinh doanh như nhà hàng, cafe, trà sữa, quán ăn, shop, siêu thị,… Sử dụng giấy in hóa đơn nhiệt mang đến nhiều tiện ích cho chủ kinh doanh. Tuy nhiên, giữa thị trường đa dạng các loại giấy như hiện nay, làm thế nào để chọn được giấy in nhiệt chính hãng? 

giấy in hóa đơn nhiệt chính hãng
Giấy in hóa đơn nhiệt chính hãng

Giấy in hóa đơn nhiệt chính hãng thường sẽ có các đặc điểm sau đây:

 • Giấy in nhiệt là loại giấy được tẩm một lớp hóa chất cảm nhiệt trên bề mặt. Trong lớp chất hóa học đó có chứa thành phần BPA. Vì thế mà loại giấy chất lượng sẽ đảm bảo hàm lượng BPA ngấm qua da người ở mức độ cho phép, an toàn với sức khỏe con người và môi trường là <0.102 mg/cm2 (theo tiêu chuẩn của Mỹ là ≤ 0.200mg/cm2)
 • Giấy in chất lượng, đạt tiêu chuẩn với độ dày, độ mịn và nhẵn cho bản in sắc nét cũng như bảo vệ đầu in của máy in hóa đơn nhiệt tốt hơn
 • Hạn chế tình trạng phải vệ sinh đầu in, kiểm tra máy thường xuyên tránh bị trầy xước do sơ ý.

Thế nào là giấy in hóa đơn nhiệt kém chất lượng?

Trái với giấy in nhiệt chính hãng thì giấy in nhiệt chất lượng kém sẽ có những đặc điểm sau đây:

 • Hàm lượng độc tố BPA ngấm qua da người có thể không nằm ở mức độ cho phép mà còn nhiều hơn, gây ảnh hưởng đến môi trường và đặc biệt là sức khỏe của người sử dụng
 • Chất lượng giấy in kém cho bản in không rõ nét và có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến đầu in
 • Thông tin về các tem nhãn, nguồn gốc xuất xứ hay thông số kỹ thuật không rõ ràng
 • Phải thường xuyên kiểm tra đầu in để tránh tình trạng bị tắc nghẽn, trầy xước và đảm bảo máy in hoạt động bình thường

Những ảnh hưởng của giấy in hóa đơn nhiệt kém chất lượng

giấy in hóa đơn nhiệt chính hãng
Tác hại của giấy in hóa đơn kém chất lượng

Các loại giấy in hóa đơn nhiệt kém chất lượng thường có giá thành rẻ thu hút rất nhiều người quan tâm. Mọi người thường vì lợi ích trước mắt mà bỏ qua những hệ lụy của nó về sau. Có thể kể đến một số tác hại mà giấy in nhiệt chất lượng thấp mang lại như: 

Gây ảnh hưởng đến máy in

Giấy in nhiệt có bề mặt thô, không được nhẵn bóng sẽ làm cho cho đầu in bị mài mòn nhanh chóng. Bạn có thể cảm nhận được độ mịn của giấy bằng cách sờ trực tiếp lên bề mặt nhé. Không dừng lại ở đó, các loại giấy in rởm này còn gây ra nhiều bụi giấy bám vào đầu in có thể gây nên tình trạng tắc nghẽn, in không được hay làm xước đầu in. Tình trạng này kéo dài có thể làm hỏng máy in hóa đơn.

Tốn kém nhiều chi phí

Chất lượng bản in không tốt, bị mờ, chỗ đậm chỗ nhạt,… phải in đi in lại nhiều lần và thậm chí là đổi giấy. Mua giấy với giá thành rẻ nhưng việc in ra bị lỗi, đổi đi đổi lại nhiều lần lại gây tốn kém hơn nhiều so với việc mua giấy in hóa đơn chính hãng

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Lớp hóa chất được tẩm trên bề mặt giấy in nếu không được đảm bảo hàm lượng an toàn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.

Ảnh hưởng đến hình ảnh cửa hàng

Sử dụng giấy in hóa đơn nhiệt cũng là một trong các hình thức marketing cho cửa hàng của bạn qua những thông tin được in trên đó. Chính vì thế mà đừng để một tờ hóa đơn kém chất lượng làm cho khách hàng có đánh giá không tốt về bạn.

Hướng dẫn phân biệt giấy in hóa đơn chính hãng và kém chất lượng

Cách nhận biết giấy in hóa đơn kém chất lượng

Bạn có thật sự đang sử dụng giấy in chính hãng? Hãy cùng Hoàn Ngọc tìm hiểu một số mẹo phân biệt sau đây:

 • Kiểm tra các thông tin của giấy: trên thị trường có rất nhiều loại giấy in chất lượng kém với giá hấp dẫn. Để tránh mua nhầm, bạn cần kiểm tra thật kỹ nguồn gốc xuất xứ, thông số kỹ thuật, tem, nhãn mác, hướng dẫn sử dụng,…
 • Kiểm tra bề mặt giấy để cảm nhận độ nhẵn, mịn và độ dày
 • Giấy in hóa đơn nhiệt chính hãng sẽ hoạt động nhanh nhạy hơn, cho bản in chất lượng tốt
 • Nếu có thể hãy dùng thử trước để kiểm tra khi mua giấy với số lượng lớn

Ngoài những điều trên, chúng ta nên tìm hiểu các đơn vị cung cấp giấy được đánh giá cao, uy tín trên thị trường để đảm bảo mua hàng chính hãng.

Hoàn Ngọc Soft cung cấp giấy in hóa đơn tại Bình Định – Phú Yên và online toàn quốc. Chúng tôi với nhiều năm hoạt động trong ngành, đã và đang hợp tác với nhiều cửa hàng, nhà hàng, quán ăn, cafe, trà sữa,… luôn cam kết sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng. Tấ cả các sản phẩm của hoanngocsoft.com đều có đầy đủ thông tin với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với chế độ bảo hành minh bạch nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng. Liên hệ 0899199759 để được tư vấn và báo giá.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *