Kinh nghiệm chọn mua phần mềm bán hàng hiệu quả

Phần mềm bán hàng là giải pháp công nghệ hiện đại hỗ trợ tối ưu hóa các hoạt động bán hàng. Sử dụng phần mềm là việc làm rất quan trọng và cần thiết với các chủ kinh doanh. Tuy nhiên, để lựa chọn được phần mềm bán hàng hiệu quả thì không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là một số kinh nghiệm dành cho bạn.

Vấn đề gặp phải khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng kém chất lượng

Rất nhiều các doanh nghiệp, chủ cửa hàng đặc biệt là mô hình kinh doanh vừa và nhỏ thường tìm đến các phần mềm giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Các phần mềm quản lý bán hàng giá rẻ nhìn có vẻ rất tốt nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro bên trong.

phần mềm quản lý bán hàng tại Bình Định
Vấn đề gặp phải khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng kém chất lượng

Tính bảo mật kém

Bảo mật dữ liệu, thông tin khách hàng là vấn đề quan trọng hàng đầu trong kinh doanh. Và đây cũng yếu tố cần thiết mà tất cả các phần mềm đều phải có. Tuy nhiên, các phần mềm giá rẻ có thể không đảm bảo được an toàn, tính bảo mật kém. Từ đó, vô tình tạo cơ hội cho các tin tặc, hacker tấn công đánh cắp dữ liệu của bạn.

Rất ít tính năng

Người xưa thường nói “tiền nào của nấy”. Đúng vậy, các phần mềm bán hàng giá rẻ thường có rất ít các tính năng, đa phần là các tính năng cơ bản. Điều này sẽ gây trở ngại cho hoạt động kinh doanh của bạn. Và theo đó, nếu bạn muốn sử dụng các tính năng nâng cao hơn thì phải trả thêm một khoảng phí.

Không được tư vấn và hỗ trợ rõ ràng

Các phần mềm không rõ nguồn gốc sẽ thường xuyên xuất hiện lỗi, và bạn sẽ không được hỗ trợ khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra.

>>> Xem thêm: Bí quyết chọn mua giấy in hóa đơn giá rẻ, chất lượng

Các tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý bán hàng chất lượng

Phần mềm quản lý bán hàng đơn giản và dễ sử dụng

Yếu tố đầu tiên phải kể đến của một phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả đó là độ thân thiện với người dùng. Không một ai mong muốn phải tốn quá nhiều thời gian để đi tìm hiểu một phần mềm phức tạp và khó hiểu. Và cũng không phải chủ shop hay nhân viên bán hàng nào cũng tiếp xúc nhiều với công nghệ. Do đó, đòi hỏi phần mềm quản lý bán hàng phải có giao diện đơn giản, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng.

phần mềm quản lý bán hàng tại Bình Định
Phần mềm quản lý bán hàng đơn giản và dễ sử dụng

Hỗ trợ tối ưu hóa cho từng ngành hàng

Mỗi người sẽ có một ý tưởng và mô hình kinh doanh khác nhau. Để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng, các phần mềm bán hàng phải được thiết kế tối ưu hóa phù hợp với từng ngành hàng khác nhau. Và tất nhiên, bạn phải chọn đúng phần mềm phù hợp để tiết kiệm chi phí và kinh doanh hiệu quả.

Tốc độ xử lý dữ liệu nhanh chóng, chính xác

Độ chính xác cũng như thời gian xử lý dữ liệu của phần mềm là yếu tố rất quan trọng. Không một ai muốn bỏ tiền ra để mua về phần mềm thiếu chuẩn xác, hoạt động chậm gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Do đó, yêu cầu phần mềm bán hàng phải hoạt động nhanh và chính xác.

phần mềm quản lý bán hàng tại Bình Định
Phần mềm quản lý bán hàng xử lý dữ liệu nhanh chóng, chính xác

Khả năng cập nhật tính năng mới

Khả năng cập nhật là điểm quan trọng mà các bạn cần lưu tâm khi lựa chọn phần mềm bán hàng. Bởi việc cập nhật những tính năng mới sẽ giúp khắc phục một số hạn chế cũ, mang đến phiên bản phần mềm tốt nhất cho người dùng trải nghiệm.

Nghiệp vụ quản lý chuyên nghiệp

Quản lý bán hàng

Hầu như tất cả các sản phẩm hiện nay đều có mã vạch hoặc mã sản phẩm riêng từ nhà sản xuất. Việc sử dụng phần mềm bán hàng giúp bạn dễ dàng quản lý được số lượng hàng hóa chỉ bằng một chiếc máy quét mã vạch vừa nhanh chóng lại chuyên nghiệp.

Quản lý nhân viên

Một phần mềm bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn quản lý được nhân viên của mình thông qua giờ làm việc, doanh số, phản ánh hiệu suất làm việc. Đặc biệt, đối với những cửa hàng có nhiều nhân viên thì việc quản lý bằng phần mềm là hết sức cần thiết. Phần mềm quản lý bán hàng sẽ cho phép bạn cấp tài khoản cho từng nhân viên, phân quyền công việc để dễ dàng theo dõi và tránh gian lận.

phần mềm quản lý bán hàng tại Bình Định
Phần mềm quản lý bán hàng giúp quản lý nhân viên hiệu quả

Quản lý tồn kho

Giờ đây, bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để kiểm kê hàng hóa bằng sổ sách, hay nhập liệu trên excel bằng tay. Phần mềm bán hàng sẽ giúp bạn quản lý tồn kho một cách hiệu quả. Sử dụng phần mềm, bạn dễ dàng cập nhật thông tin sản phẩm, hàng hóa, số lượng xuất nhập kho một cách nhanh chóng. Từ đó bạn có thể đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

Quản lý tài chính

Phần mềm hỗ trợ chức năng tổng hợp, báo cáo doanh số để bạn nắm được tình hình kinh doanh của cửa hàng. Theo dõi báo cáo thường xuyên, bạn sẽ có được những phân tích và nhận định đúng đắn về hiệu quả hoạt động của cửa hàng. Một lời khuyên chân thành là bạn nên chọn những phần mềm có chức năng báo cáo theo giờ, ngày, tuần, tháng nhanh và chính xác nhất.

Hỗ trợ quản lý và chăm sóc khách hàng

Mỗi khách hàng khi mua sắm tại cửa hàng của bạn sẽ được phần mềm lưu lại lịch sử. Qua dữ liệu, bạn có thể dễ dàng phân nhóm khách hàng: khách hàng mới, bình thường, khách hàng thân thiết hay khách vip,… Từ đó bạn có thể đưa ra các chiến dịch marketing phù hợp.

An toàn và bảo mật

Một phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả phải đảm bảo được tính an toàn và bảo mật tuyệt đối của dữ liệu. Vì vậy, mà bạn nên chọn nhà cung cấp phần mềm đáng tin cậy, uy tín trên thị trường.

Các tiêu chí đánh giá phần mềm quản lý bán hàng chất lượng

Giá cả phù hợp

Lựa chọn một phần mềm quản lý bán hàng tốt những vẫn phải phù hợp với chi phí đầu tư của của bạn. Vì vậy mà trước khi chọn phần mềm, hãy xác định nhu cầu quản lý rõ ràng, biết được bản thân mình cần gì để có thể chọn nhà cung cấp phù hợp.

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý bán hàng hoanngocsoft.com

Để biết được một phần mềm quản lý bán hàng có hiệu quả và phù hợp với cửa hàng của mình hay không, hãy dùng thử nó. Chỉ có trải nghiệm thực tế mới có thể đưa ra kết luận chuẩn xác nhất. 

Hoàn Ngọc Soft chuyên cung cấp các phần mềm bán hàng tại Bình Định – Phú Yên cho cửa hàng, siêu thị, shop thời trang, cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng,… Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm bán hàng hoanngocsoft để có cơ hội trải nghiệm giải pháp bán hàng hiệu quả cho cửa hàng của bạn.

Chọn được phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả, công việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy cân nhắc thật kỹ càng và cẩn thận trước khi mua phần mềm để đưa ra quyết định đúng đắn. Bạn có thể liên hệ với Hoàn Ngọc để được tư vấn miễn phí và báo giá hợp lý nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *