Phần mềm tính tiền là gì? Hướng dẫn lựa chọn phần mềm tính tiền chất lượng

Với tốc độ phát triển công nghệ hiện nay, việc tự động hóa thiết bị máy móc đang dần dần thay thế những phương pháp truyền thống. Việc buôn bán, kinh doanh cũng không ngoại lệ. Hiện nay các chủ shop, chủ nhà hàng, quán ăn cũng đã và đang bắt đầu chuyển đổi mô hình kinh doanh công nghệ số, thay thế phương pháp ghi tay truyền thống và thường được gọi là phần mềm tính tiền.

 Vậy phần mềm tính tiền là gì? Cùng hoanngocsoft.com tìm hiểu về phần mềm tính tiền cũng như các đặc điểm và tính năng của nó.

phần mềm tính tiền hoanngocsoft
Phần mềm tính tiền là gì?

1. Phần mềm tính tiền là gì?

Phần mềm tính tiền là gì? Có thể hiểu một cách đơn giản, đây là công cụ tính tiền sử dụng bằng thiết bị công nghệ số để hỗ trợ các hoạt động trong việc kinh doanh như gọi món, thanh toán, in hóa đơn, in báo bếp… Thay thế hoàn toàn cho những phương pháp truyền thống như ghi chép, cộng tay, di chuyển đến từ bàn order đến bếp,… giảm hạn chế sự rủi ro từ phương pháp bán hàng truyền thống.

Sử dụng phần mềm tính tiền giúp các thao tác bán hàng trở nên dễ dàng, nhanh chóng, chuyên nghiệp và chính xác hơn.

2. Những lợi ích khi sử dụng phần mềm tính tiền

Phần mềm tính tiền trở thành cánh tay phải đắc lực cho các chủ shop, chủ nhà hàng, quán ăn, thao tác bán hàng cũng trở nên chuyên nghiệp hơn, công việc kinh doanh cũng thuận lợi hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống, việc kiểm soát tình hình kinh doanh mỗi ngày, mỗi tháng từ đó cũng chặt chẽ hơn, chính xác hơn việc đau đầu cuối tháng cũng được giảm tải nhiều hơn.

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm tính tiền

Vậy lợi ích việc dùng phần mềm mang đến những lợi ích gì? 

 • Giảm thiểu tối đa tình trạng thất thoát doanh thu, chi phí
 • Góp phần giúp chủ doanh nghiệp hạn chế những sai sót không đáng có như:  
 • Nhân viên ghi nhầm tên món nên phòng bếp không đọc được và chế biến nhầm món ăn, thiếu món dẫn dẫn đến khách hàng không hài lòng.
 • Giá trên menu khác với giá trên bill khi cộng tay làm khách hàng nghi ngờ.
 • Có sự nhầm lẫn, thất thoát doanh thu khi chuyển ca của các bạn nhân viên.
 • Phần mềm quản lý bán hàng có hỗ trợ hủy, sửa đổi hóa đơn và phân quyền cho các bạn nhân viên. Nhờ có tính năng này việc sai sót sẽ giảm thiểu trong khi in hóa đơn tính tiền cho khách hàng. Bên cạnh đó, chủ quán cũng theo dõi được doanh thu chính xác, giảm thiểu sự thất thoát tiền bạc.
 • Phục vụ khách hàng nhanh chóng, chỉ việc chọn món và bấm “báo bếp” là các món ăn đã được đưa xuống quầy chế biến.
 • Với các khung giờ cao điểm đông khách, chủ quản không cần phải nhờ các bạn tăng ca để giảm tải trường hợp khách order nhiều, nhầm lẫn các món ăn giữa các bàn, tính tiền sai sót.

Hãy sử dụng phần mềm tính tiền càng sớm càng tốt, nó sẽ giúp ích cho việc kinh doanh của bạn trở nên suôn sẻ và thuận lợi.  

 • Số liệu thống kê rõ ràng, chi tiết

Lưu trữ toàn bộ chi tiết quá trình bán hàng. Dựa vào đó, chủ doanh nghiệp, giám sát được doanh thu theo từng ca, từng ngày, từng tháng, tình hình kinh doanh và hiểu được nhu cầu của khách hàng, sự hài lòng về món ăn, cách phục vụ của quán.

 • Lưu trữ thông tin khách hàng

Nhờ tính năng này, chủ quán sẽ lên kế hoạch chăm sóc khách hàng tốt hơn để giữ chân và biến họ thành khách hàng trung thành với quán, đẩy mạnh chiến lược marketing thu hút khách hàng tiềm năng.

3. Tiêu chí phân loại phần mềm tính tiền

Có bao nhiêu loại phần mềm tính tiền đang có trên thị trường? Để trả lời được câu hỏi này thì Hoàn Ngọc xin đưa ra những tiêu chí của một bộ phần mềm tính tiền:

Dựa vào chi phí, phần mềm tính tiền gồm hai loại

 • Miễn phí: Không có tính năng bảo mật cao, đáp ứng cơ bản như bán hàng, tính tiền. Phù hợp với các kinh doanh nhỏ, lẻ.
 • Trả phí: Độ bảo mật cao về các thông tin kinh doanh của quán như: doanh thu, thông tin khách hàng,… Được dùng nhiều ở các nhà hàng, quán ăn – đồ uống, shop cửa hàng có doanh thu cao, ổn định và đầy đủ các tính năng của một phần mềm tính tiền.
Tiêu chí phân loại phần mềm tính tiền

Dựa trên nền tảng công nghệ

Dựa vào nền tảng công nghệ, phần mềm tính tiền được chia thành 2 loại:

 • Phần mềm tính tiền Offline: Chỉ lưu trữ trên máy tính, sử dụng được ngay cả khi mất internet, khởi động nhanh, không phụ thuộc vào đường truyền. Nhược điểm máy tính hư hoặc lỗi ổ cứng thì DATA bán hàng sẽ bị mất hoàn toàn. Vì thế, phải luôn sao lưu file bán hàng mỗi ngày lên Cloud hoặc một máy tính khác.
 • Phần mềm tính tiền dạng Cloud: Loại này lưu trữ dữ liệu trên đám mây của nhà sản xuất, triển khai đơn giản, dễ sử dụng, hầu như không cần cài đặt vào máy tính, sử dụng đa nền tảng Android, IOS, Windows, ChromeOS,… Để sử dụng bạn cần phải mua phần mềm theo năm hoặc theo tháng đều được.
Phân loại phần mềm tính tiền

4. Các tiêu chí lựa chọn phần mềm tính tiền

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn phần mềm tính thì Hoàn Ngọc sẽ đưa ra các tiêu chí giúp bạn lựa chọn phần mềm tính tiền phù hợp với mô hình của bạn.

 • Thông tin đơn vị cung cấp, sản xuất phần mềm

Khi lựa chọn phần mềm tính tiền bạn nên tìm hiểu trước về tên của công ty, thời gian hoạt động của đơn vị đó, xem các đánh giá từ khách hàng và tìm người có chuyên môn để hỏi thêm.

 • Chế độ hỗ trợ kỹ thuật

Là sản phẩm công nghệ nên đôi khi cũng xảy ra lỗi không mong muốn. Thế nên khi chọn mua phần mềm  bạn phải cần lưu ý đến chế độ hỗ trợ kỹ thuật, để có thể nhanh chóng xử lý khi gặp sự cố.

 • Khả năng bảo mật và sao lưu dữ liệu

Đây là nơi lưu trữ các thông tin về doanh thu, hoạt động cửa hàng, thông tin khách hàng. Vì vậy, chức năng bảo mật và sao lưu luôn cực kỳ quan trọng để tránh bị gặp sự cố về máy tính.

1.650.000 6.600.000 
1.650.000 6.600.000 
1.650.000 6.600.000 
1.650.000 6.600.000 
1.650.000 6.600.000 
1.650.000 6.600.000 
1.650.000 6.600.000 
1.650.000 6.600.000 

5. Phần mềm HoanNgocSoft hiện nay đang là sự lựa chọn tốt nhất cho các mô hình

Phần mềm tính tiền HoanNgocSoft là sản phẩm của Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Hoàn Ngọc – trụ sở chính hiện đang ở tại địa chỉ: 312E Hoàng Văn Thụ, P Ngô Mây, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định chuyên cung cấp giải pháp quản lý bán hàng hàng kinh doanh cho mô hình ngành nghề F&B.

Phần mềm HoanNgocSoft tối ưu hóa mọi quy trình bán hàng, tự động đồng bộ dữ liệu và sao lưu dữ liệu.  Sở hữu nhiều tính năng giúp bạn thao tác nhanh trong việc bán hàng và theo dõi tình hình kinh doanh như:

 • Quản lý thu ngân: gọi món và lên hóa đơn nhanh chóng cho khách và bếp chế biến
 • Quản lý  tồn kho nguyên, vật liệu: Kiểm soát nhập xuất, tồn trong kho nhanh chóng, chính xác,
 • Báo cáo, thống kê: Theo dõi mọi lúc mọi nơi, cập nhật báo cáo thường xuyên theo thời gian thực, giao diện báo cáo trực quan rõ ràng giúp nhà quản trị theo dõi một cách dễ dàng, hiệu quả.
 • Tạo chương trình, sự kiện: Triển khai các sự kiện, chương trình cho khách hàng, làm marketing tăng sự thu hút của khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ.
 • Quản lý chuỗi chi nhánh: Quản lý nhiều chi nhánh, theo dõi doanh thu, hoạt động cửa hàng bằng điện thoại hoặc máy tính đều được.

Đặc biệt, phần mềm tính tiền HoanNgocSoft còn sử dụng được nhiều trên các thiết bị khác. Bạn có thể theo dõi tình hình kinh doanh ngay trên thiết bị mà không cần phải có mặt trực tiếp tại cửa hàng.  

Phần mềm tính tiền không chỉ thay thế công cụ tính toán truyền thống mà còn giúp công việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi và chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Nếu bạn còn đang phân vân chưa có kinh nghiệm lựa chọn phần mềm tính tiền thì hãy đọc ngay bài viết này hoặc gọi đến hotline: 0899.199.759 để được tư vấn và dùng thử phần mềm tính tiền HoanNgocSoft.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *